HỘI NGHỊ ĐẢNG VIÊN LẦN 1 NĂM 2024

Sáng ngày 08/7/2024, Đảng bộ Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị Toàn thể đảng viên lần 1 năm 2024. Tham dự hội nghị có hơn 150 đảng viên thuộc 13 chi bộ trực thuộc và hơn 30 viên chức, đoàn viên là sinh viên tham dự. Chủ trì hội nghị là đồng chí Vũ Đức Lung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường. Cùng dự có đồng chí Mai Thanh Phong - Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHQG-HCM, phụ trách Đảng bộ Trường, đồng chí Trần Thị Được - Ủy viên UBKT Đảng ủy ĐHQG-HCM.

(Đại tá Nguyễn Nhứt triển khai chuyên đề đạo đức Hồ Chí Minh năm 2024)

Hội nghị đã triển khai các nội dung chính:

- Triển khai chuyên đề năm 2024 “Thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

- Thông tin thời sự chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

- Báo cáo sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024.

- Triển khai văn bản các cấp như: Nghị  quyết  số  45-NQ/TW  và  Chương  trình  hành  động  số  49- CTrHĐ/TU nhằm tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong Trường, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Triển khai Kết luận số 69-KL/TW ngày 11/01/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Triển khai nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm màu sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

- Trao Giấy khen của Đảng ủy ĐHQG-HCM cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024 (Quyết định số 308-QĐ/ĐU ngày 27/5/2024) cho Tập thể Đảng ủy Trường Đại học Công nghệ Thông tin; Đồng chí Đặng Văn Em - Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư Đoàn Trường, Bí thư chi bộ Sinh viên 1.

- Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

(Đồng chí Mai Thanh Phong phát biểu tại Hội nghị)

Hội nghị ghi nhận và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Mai Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, trong đó liên quan đến đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong 6 tháng cuối năm cũng như quan tâm đến công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp.

Hội nghị cũng tiếp thu ý kiến thảo luận của đảng viên trong đó có những đóng góp về một số thủ tục, quy trình hành chính đối với công tác sau đại học.

Hội nghị đề nghị các cấp ủy chi bộ tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh các lĩnh vực liên quan đến công tác chuyên môn tại đơn vị; quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên; công tác xây dựng đảng tại chi bộ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong 6 tháng cuối năm 2024.

(Khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023)