Skip to content Skip to navigation

Đảng ủy Trường Đại học Công nghệ Thông tin sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Ngày 24/4, hơn 90 đảng viên của Đảng bộ Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã tham dự Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2022-2023 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hành trình về nguồn dâng hương tại Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh (Biên Hoà, Đồng Nai). Trưởng đoàn là đồng chí Vũ Đức Lung – Bí thư Đảng uỷ.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ đã đạt được những kết quả tích cực.
Thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ đã tập trung nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng người đảng viên có bản lĩnh chính trị, kiên định mục tiêu, vững vàng trước mọi tình huống, quyết tâm phấn đấu, vượt mọi khó khăn gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các chi bộ thuộc Đảng bộ xây dựng kế hoạch hàng năm thực hiện nhiệm vụ chính trị của tập thể; mỗi cán bộ, đảng viên xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân; 100% chi bộ trực thuộc đã bám sát theo chỉ đạo của Đảng uỷ Trường, cụ thể hoá các nội dung thực hiện phù hợp với nhiệm vụ năm học, các phong trào thi đia của Nhà trường; đưa nội dung học tập chuyển đề, sinh hoạt chuyên đề thành các buổi sinh hoạt sau Lễ chào cờ đầu tuần.

Nhân dịp này, Đảng uỷ Trường đã khen thưởng 10 cá nhân, 03 tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2022-2023.

Đồng chí Vũ Đức Lung, Bí thư Đảng ủy ghi sổ vàng

Với truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” các đồnng chỉ Đảng viên đến tham dự hội nghị đã thực hiện nghi thức dâng hương, tưởng nhớ công ơn của vị khai quốc công thần – Đức Ông Nguyễn Hữu Cảnh. Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh, còn được gọi là Đình Bình Kính thuộc địa phận xã Hiệp Hoà - TP Biên Hòa là di tích lịch sử đã được Nhà nước xếp hạng ngày 25/3/1990. Nơi đây, nhân dân Biên Hòa thờ vị khai quốc công thần Nguyễn Hữu Cảnh – một danh nhân có nhiều công lao với đất nước trong việc mở mang, chấn chỉnh bờ cõi phía Nam Tổ quốc. Ghi nhớ công ơn Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh và bao thế hệ cha anh đi trước, không gì hơn là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong cuộc sống, lao động, học tập để xứng đáng làm người kế thừa, lớp hậu sinh; tập trung nâng cao tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, góp phần vào công cuộc kiến tạo, phát triển, hội nhập của đất nước.

Thông qua chuyến hành trình về nguồn, kế thừa truyền thống của cha ông, trong những năm qua Đảng uỷ Trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện lòng tự hào và nêu cao đạo lý tốt đẹp của dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”. Qua đó, hun đúc lòng yêu nước, giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ, phát huy hơn nữa truyền thống năng động, sáng tạo, nghĩa tình; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; quyết tâm đoàn kết, sáng tạo, đồng sức, đồng lòng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu tại nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.